Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Những Bài Giảng Hay Thầy Thích Pháp Hoà by mytutru Yesterday at 20:28

Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Yesterday at 20:15

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Yesterday at 16:18

BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Yesterday at 10:41

TRUYỆN KIỀU CÓ TRƯỚC ĐOẠN TRƯỜNG TÂN THANH, VÀ LÀ CỦA VIỆT NAM ??? by Trà Mi Yesterday at 10:27

Lục bát by Tinh Hoa Yesterday at 07:21

PHÁP VIỆN MINH ĐĂNG QUANG TĂNG NI & Đại Chúng by mytutru Yesterday at 00:55

SƯ TOẠI KHANH (những bài giảng nên nghe) by mytutru Sat 16 Mar 2024, 20:15

Xem tướng mạo đàn ông ngoại tình, lăng nhăng by Trà Mi Sat 16 Mar 2024, 10:05

Putin dối trá khi trả lời Tucker Carlson by Trà Mi Fri 15 Mar 2024, 11:39

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Fri 15 Mar 2024, 11:20

Chùm thơ "Có lẽ..." by Tú_Yên tv Fri 15 Mar 2024, 11:09

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Fri 15 Mar 2024, 11:07

7 chữ by Tinh Hoa Fri 15 Mar 2024, 03:27

Một thoáng mây bay 12 by Ai Hoa Thu 14 Mar 2024, 09:55

BẮT CÁ TRỜI MƯA by Phương Nguyên Wed 13 Mar 2024, 20:48

5 chữ by Tinh Hoa Wed 13 Mar 2024, 07:56

Tiến Trình Tu Học Phật - Thành Phật by mytutru Mon 11 Mar 2024, 23:17

Tập Mỗi Ngày by mytutru Mon 11 Mar 2024, 22:48

Lan ĐV 8 by buixuanphuong09 Mon 11 Mar 2024, 11:06

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Mon 11 Mar 2024, 08:02

LỀU THƠ NHẠC by Phương Nguyên Sun 10 Mar 2024, 08:39

MỪNG NGÀY 08.03 by Phương Nguyên Sun 10 Mar 2024, 08:21

Chỉn by Trà Mi Sat 09 Mar 2024, 12:30

Lỗi 404 by mytutru Fri 08 Mar 2024, 11:09

Thể Tánh Muôn Loài by mytutru Tue 05 Mar 2024, 23:44

5-8-8-8 by Tinh Hoa Tue 05 Mar 2024, 03:32

Còn mãi duyên thầy by buixuanphuong09 Mon 04 Mar 2024, 13:37

Con Đường Tâm Mytutru TKN Đào Liên by mytutru Sat 02 Mar 2024, 12:09

Hoa Sen Ao Sen by mytutru Sat 02 Mar 2024, 08:27

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Bì Chay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bì Chay Empty
Bài gửiTiêu đề: Bì Chay   Bì Chay I_icon13Sat 12 Dec 2009, 02:45

Bì Chay

Bì Chay Bichay10

Nguyên liệu:


- 1 hộp đậu hũ loại firm, 14 ounce
- 1 củ sắn loại vừa
- 2 củ khoai tây loại vừa
- 1 gói miến nhỏ
- 3 lát ham chay
- 1 ounce thính bột
- 1 teaspoon tiêu
- 1 teaspoon bột nêm chay
- 1 teaspoon muối
- 1/2 teaspoon đường
- 2 cups dầu canola dùng để chiên

Cách Làm:


- Đậu hũ để ráo nước, cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt thành sợi nhỏ
- Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm tư, chiên vàng rồi cắt thành sợi nhỏ
- Khoai tây: gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, rửa sạch để thật ráo nước, chiên vàng
- Miến: nhúng nước sôi khoảng 45 giây, vớt ra cắt ngắn
- Ham chay chiên sơ, cắt thành sợi nhỏ.
-Trộn chung các thứ đậu hũ, củ sắn, khoai tây, miến và ham.
- Nêm gia vị cho vừa ăn. Sau cùng trộn bột thính cho đều.

Trình Bày:

Bì chay có thể dùng để làm thành các món ăn sáng như bánh mì bì, cơm tấm bì, bún bì và bì cuốn. Ăn kèm với nước tương chua ngọt và đồ chua.


Bì Chay Bicuon10
Về Đầu Trang Go down
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bì Chay Empty
Bài gửiTiêu đề: Bì Chay 2   Bì Chay I_icon13Sat 12 Dec 2009, 02:47

Bì Chay 2

Bì Chay Bichay10

Nguyên liệu:

6 lọn bún tàu
2 củ sắn vừa
2 củ carrot
1 vỉ nấm King Oyster (1 vỉ 3 cây) giả làm thịt
2 vỉ tofu chưa chiên (3 miếng 1 vỉ)
3 go’I thính
Chút leak băm nhỏ (hoặc ăn tỏi thì dùng tỏi cho ngon)

Cách Làm:


Bún tàu chiên phồng trong dầu deep fry để ráo (chú ý khi chiên bún tàu lửa mid. Dầu phải nóng thì bún mới nở đều)
Carrot bào sợi xào sơ với chút dầu + tí gia vị and tiêu đổ ra rổ Cho ráo.
Củ Sắn bào sợi xào cho vừa chín tới với gia vị + chút tiêu, đổ ra rổ Chờ nguội rồi bóp cho ráo nước.
King Oyster Mushoom cắt sợi xào sơ với gia vị.
Tofu cát lát mỏng chiên xong cắt sợi.

Phi 1 ít leak giả mỡ hành để trộn vào bì cho thơm. Còn nếu ăn tỏi thì khỏi phi leak, dùng tỏi băm đó trộn vào bì là được.

Vắt ráo củ sắn and carrot đã xào rồi thì giũ giũ ra rồi hãy từ từ trộn các thứ lại. Dùng 1 cái thau lớn, nhẹ tay giũ giũ bún tàu đã chiên ra, sau đó cho mỗi ít củ sắn, carrot, nấm king oyster chút leak đã phi hoặc tỏi, nhẹ tay trộn sơ để cho độ ẩm của củ sãn làm dịu bún tàu cho đừng bị gãy để giữ đuoc cọng bì không bị nát, cứ lần lượt trộn như vậy cho tới hết. trong quá trình trộn thì cho từ từ thính vào cho đều, nhớ nêm nếm cho bì vừa ăn, gia giảm thêm chút muối tiêu và chút đường cho bì cho đậm đà và vừa miệng.

Bì trộn xong nếu ăn không hết, chúng ta có thể giữ trong tủ Lạnh hơn 1 tuần, với điều kiện là phải bỏ vào hộp đậy kín nắp lại, và gắp bì cất đi lúc còn nguyên chưa đụng đũa vào.

Bì này chúng ta có thể ăn cho những món như: Cơm tấm bì chay, bì cuốn chay, bún bì chay và bánh mì bì chay. Chúc tất cả ăn ngon miệng.
Về Đầu Trang Go down
 
Bì Chay
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» CÁ CHAY
» Bánh khúc chay
» Đậu Que Xào Chay
» Gỏi Bao Tử Chay
» Ăn Chay
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món chay-