Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Yesterday at 18:57

Thi tập "Chỉ là...Tình thơ" by Tú_Yên tv Yesterday at 12:56

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Yesterday at 12:51

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Yesterday at 12:46

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Wed 24 Apr 2024, 22:14

LỀU THƠ NHẠC by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:55

Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Thiên Hùng Wed 24 Apr 2024, 11:48

Trụ vững duyên thầy by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:34

Mái Nhà Chung by Trà Mi Tue 23 Apr 2024, 07:33

THIỀN TUỆ (diệt trừ đau khổ) by mytutru Tue 23 Apr 2024, 00:07

BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 09:57

Nhận dạng phụ nữ giàu có by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:36

Bức tranh gia đình by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 08:09

Mẹo kho thịt by Trà Mi Mon 22 Apr 2024, 07:29

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 23:01

Trang Họa thơ Phương Nguyên 2 by Phương Nguyên Sun 21 Apr 2024, 22:56

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 21 Apr 2024, 06:38

Mức thù lao không ai dám nghĩ đến by Trà Mi Wed 17 Apr 2024, 11:28

KHÔNG ĐỀ by Phương Nguyên Wed 17 Apr 2024, 11:00

Cách xem tướng mạo phụ nữ ngoại tình, không chung thủy by mytutru Tue 16 Apr 2024, 11:59

Ở NHÀ MỘT MÌNH by Phương Nguyên Tue 16 Apr 2024, 09:59

HÁ MIỆNG CHỜ SUNG by Phương Nguyên Sun 14 Apr 2024, 13:29

Trang thơ vui Phạm Bá Chiểu by phambachieu Fri 12 Apr 2024, 15:48

Những Đoá Từ Tâm by Việt Đường Fri 12 Apr 2024, 15:32

Chết rồi! by Phương Nguyên Fri 12 Apr 2024, 13:57

ĐÔI BÀN TAY NGHỆ NHÂN by mytutru Thu 11 Apr 2024, 17:43

THẬN TRỌNG SIÊU LỪA by mytutru Wed 10 Apr 2024, 20:33

Không đánh, không mắng, không phạt, không có học sinh ưu tú by Trà Mi Wed 10 Apr 2024, 11:45

KHÓ NGỦ by Phương Nguyên Wed 10 Apr 2024, 01:46

MỘT CHÚT BUỒN by Phương Nguyên Tue 09 Apr 2024, 15:33

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Bánh chuối hấp

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh chuối hấp Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh chuối hấp   Bánh chuối hấp I_icon13Thu 10 Dec 2009, 04:27

Bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp Banhch16

Nguyên Liệu:

Bánh:
10 trái chuối sứ
3 muỗng xúp bột năng
1 cup bột gạo, 1/4 cup đường cát trắng
4 cups nước lạnh, 1 gói Vani

Nước Cốt Dừa:
2 lon nước cốt dừa, 14 oz/lon
1 muỗng xúp bột năng, 1/2 cup bột báng
1/2 cup đường cát trắng, 1/2 muỗng cà phê muối
1/2 cup Đậu phộng

Cách Làm:

1. Bóc vỏ chuối, xắt khúc vừa ăn, cho vào 1/4 cup đường ướp 15-20 phút.
2. Bột báng đem đi ngâm nước cho nở, rửa sạch, để ráo.
3. Đậu phộng đem đi rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
4. Bắc nồi nước double boiler nấu cho nước sôi.
5. Pha bột vào cái thau nhỏ: 3 muỗng xúp bột năng + 1 cup bột gạo + 5 cups nước lạnh + 1 gói Vani, quậy cho đều.
6. Thoa một lớp dầu vào khuôn (size 9x3), xếp 1 lớp chuối lên khay + một lớp bột, bỏ vào nồi hấp bánh chín là được, lập lại cách hấp, cứ một lớp chuối là một lớp bột, hấp cho bánh trong (trong khi hấp bánh chín trong, mở nắp ra nước sẽ đọng lại trong khay bánh, cẩn thận nhấc khay bánh xuống và trút hết nước ra, xong rồi bỏ khay lại hấp tiếp theo công trên). Nhấc xuống. Đợi nguội.
7. Nấu Nước Dừa: trộn chung vào cái nồi nhỏ: nước cốt dừa + bột năng + bột báng + đường + muối, quậy cho đều, bỏ lên bếp với lửa riu riu, vừa nấu vừa quậy cho tới khi bột chín sánh lại. Nhấc xuống.
8. Khi dùng: cắt khoanh bánh để vào chén, cho vào nước cốt dừa, rắc đậu phộng rang lên cho thơm.


Bánh chuối hấp Banhch17
Về Đầu Trang Go down
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh chuối hấp Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Bánh chuối hấp   Bánh chuối hấp I_icon13Sun 07 Mar 2010, 01:36

Bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp Post-510

Vật liệu:

-3 trái chuối già để chín (loại bán ở Cosco hay chơ. Mỷ...)
-1/2 cup bột năng
-1/4 cup bột gạo
-1/2 cup đường
-2/3 cup nước
-chút xíu muối

Cách làm:

Chuối chín lột vỏ, để trên thớt ép hơi dẹp, lấy dao bằm miếng hơi vụn, vừa phải, đừng bằm nhỏ không ngon mô .
Cho bột, nước, đường, muối, vô thau quậy đều. Cho chuối vô.
Bắt xửng nước sôi. Khuôn thoa dầu. Múc 1/3 hổn họp đổ vô khuôn.
Chừng 3 phút ,thì lấy nỉa xâm xâm vài chổ trên mạt bánh,rồi đổ tiếp 1/3 hổn họp vô.
Làm y vây cho lớp thứ nhì, rồi đổ tiếp 1/3 còn lại. Canh chừng, lấy tâm xâm vô không dính là bánh chín. Rắc lớp mè rang lên bánh.
Hấp như thế bánh sẽ pha trộn đều bột và chuối. Nếu bỏ hết 1 lần vô khuôn hấp, thì khi chín bánh sẽ có bột ở dưới và lớp chuối nổi hết lên trên đó.
Ai thích màu vàng như ngoài chợ bán thì cho giọt màu vô lúc trộn bột. Mẹ em nói hồi xưa bên V.N. làm không cho màu.
Để nguội mới cắt ra từng miêng ăn voi nước cốt dừa bột báng.
Có thể làm truớc để tủ lạnh 1-2 ngày, bánh không bị cứng.


Bột báng mí chị ngâm nước cho nở rồi cho vô nồi nấu vơi chút nước, vừa chín thì cho nước cốt dừa, chút đường, muối, cho vừa ăn, nước dừa sôi chút là được.
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh chuối hấp
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» Khoảnh khắc chuồn chuồn “trêu ngươi” ếch
» câu chuyện chuồn chuồn
» Quán chè Việt Nam
» Cá Rô Sốt Chua Cay
» Tản Đà toàn tập
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món ngọt-