Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Today at 12:48

LỀU THƠ NHẠC by Trà Mi Today at 12:15

NỒI CƠM KHỔNG TỬ by mytutru Yesterday at 23:23

Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Yesterday at 22:49

Trang Thơ Phạm Đa Tình by Phạm Đa Tình Yesterday at 20:46

Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Yesterday at 20:07

Xem tướng mạo đàn ông ngoại tình, lăng nhăng by Trà Mi Tue 26 Mar 2024, 12:32

Giọng hát "Cọp nhai đậu phộng" by Trà Mi Tue 26 Mar 2024, 12:29

Những Bài Giảng Hay Thầy Thích Pháp Hoà by mytutru Tue 26 Mar 2024, 07:39

Khoảnh Khắc Vui Với Đường Thi by Tam Muội Mon 25 Mar 2024, 00:30

Con Đường Tâm Mytutru TKN Đào Liên by mytutru Sun 24 Mar 2024, 23:42

Tranh Thơ Viễn Phương by Viễn Phương Sat 23 Mar 2024, 02:26

Mái Nhà Chung by mytutru Fri 22 Mar 2024, 20:26

Người Em Gái Da Vàng by Viễn Phương Fri 22 Mar 2024, 19:10

Một thoáng mây bay 12 by Ai Hoa Fri 22 Mar 2024, 07:06

TRUYỆN KIỀU CÓ TRƯỚC ĐOẠN TRƯỜNG TÂN THANH, VÀ LÀ CỦA VIỆT NAM ??? by Trà Mi Thu 21 Mar 2024, 10:43

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Wed 20 Mar 2024, 11:16

Chùm thơ "Có lẽ..." by Tú_Yên tv Wed 20 Mar 2024, 11:07

Lục bát by Tinh Hoa Mon 18 Mar 2024, 07:21

PHÁP VIỆN MINH ĐĂNG QUANG TĂNG NI & Đại Chúng by mytutru Mon 18 Mar 2024, 00:55

SƯ TOẠI KHANH (những bài giảng nên nghe) by mytutru Sat 16 Mar 2024, 20:15

Putin dối trá khi trả lời Tucker Carlson by Trà Mi Fri 15 Mar 2024, 11:39

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Fri 15 Mar 2024, 11:20

7 chữ by Tinh Hoa Fri 15 Mar 2024, 03:27

BẮT CÁ TRỜI MƯA by Phương Nguyên Wed 13 Mar 2024, 20:48

5 chữ by Tinh Hoa Wed 13 Mar 2024, 07:56

Tiến Trình Tu Học Phật - Thành Phật by mytutru Mon 11 Mar 2024, 23:17

Tập Mỗi Ngày by mytutru Mon 11 Mar 2024, 22:48

Lan ĐV 8 by buixuanphuong09 Mon 11 Mar 2024, 11:06

SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Mon 11 Mar 2024, 08:02

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Mousse xoài

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Mousse xoài Empty
Bài gửiTiêu đề: Mousse xoài   Mousse xoài I_icon13Thu 01 Apr 2010, 02:01

Mousse xoài

Mousse xoài Pictur19

Thay vì những chiếc bánh ngọt sinh nhật dễ ngấy vì toàn kem tươi và socola, bạn hãy một lần thử làm mousse xoài.

Bánh ăn càng lạnh càng ngon bởi khi đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị chua tự nhiên của xoài, vị mềm ngọt của bánh bông lan và phần dẻo dẻo của lớp rau câu trên cùng. Dưới đây là cách làm.

1. Làm phần đế bánh:

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 trứng gà
- 40gr đường
- 45gr bột mì
- 5gr bột năng
- 1 chút muối

Cách làm:

- Trứng gà đánh với đường trắng khoảng 10 phút, cho đến khi hỗn hợp bông mịn, có màu vàng nhạt/trắng ngà.

- Trộn đều bột năng và bột mì, muối. Rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ tay. Đổ vào khuôn tròn đã được chống dính.

- Để lò nóng ở 175 độ, nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh chín (không để quá lửa sẽ bị khô, để non bánh sẽ xẹp).

- Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Cắt phần đáy bánh thành lát dày khoảng 1-1.5cm.

2. Làm mousse xoài:

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 quả xoài (chọn loại xoài cát, ít xơ) khoảng 600gr
- 100gr đường
- 20ml mật ong
- 1 chút muối
- 1 quả chanh vắt lấy 20ml nước cốt (nếu là xoài ngọt) hoặc 5-10ml (nếu là xoài chua)
- 4 lá gelatine
- 20ml nước
- 100ml sữa chua có đường
- 5ml vani
- 250ml kem tươi đánh bông

Cách làm:

- Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt và cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, mật ong và 20ml nước cốt chanh (để tạo vị chua tự nhiên cũng để tránh cho màu của xoài bị thâm). Lọc hỗn hợp qua rây. Bớt lại khoảng 3 thìa súp nước xoài để làm phần "gương" cho mặt bánh.

- Lá gelatine ngâm trong nước lạnh 10-15 phút, vớt ra vắt ráo nước. Cho vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước, hấp cách thủy cho tan, hoặc cho lò vi sóng quay 40 giây. Để nguội bớt rồi trộn với hỗn hợp xoài.

- Kem tươi đánh bông. Trộn sữa chua có đường với kem tươi và vani.

- Trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài.

Mousse xoài Mx10
(Bánh càng lạnh, ăn càng ngon.)

3. Phần ráp bánh:

Sử dụng khuôn đế rời có đường kính bằng khuôn nướng bánh gateau ở trên. Đặt một lát bánh sponge xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse, dàn đều cho phẳng mặt và cất vào ngăn mát khoảng 1-2 giờ.

Làm phần "gương":

- 2 lá gelatine ngâm nước lạnh cho mềm (lưu ý không ngâm nước ấm, lá gelatine sẽ biến mất ngay trước mắt). Vắt ráo nước.
- 20ml sinh tố xoài và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh
- 70ml nước sôi
- 30g đường, tùy khẩu vị

Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan hết, cho sinh tố xoài và đường vào khuấy đều. Để nguội chỉ hơi còn cảm giác ấm là được.

Sau khi chiếc bánh trong tủ lạnh đã khá đông (sau 1-2 giờ), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh. Đặt trở lại vào tủ qua đêm là tốt nhất.

Khi ăn tháo khuôn, trang trí tùy theo ý thích và thưởng thức.

Theo Ngôi sao
Về Đầu Trang Go down
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Mousse xoài Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Mousse xoài   Mousse xoài I_icon13Thu 30 Jun 2011, 03:32

Mousse xoài


Nguyên liệu cần có:

- 5g bột gelatin
- 20g nước
- 50g sữa đặc
- 1/2 quả chanh
- 150g kem tươi
- 3 quả xoài

Cách làm:

Mousse xoài 110

Bước 1:

Xoài đem về các ấy rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ rồi cho 2 quả vào cối xay nhuyễn trong 5 phút, sau đó cho vào nồi đun lên nè.
Trước khi đun, các ấy cho thêm 1 thìa nước chanh vào nha. Đun sôi khoảng 5 phút là được.

Mousse xoài 210

Bước 2:

Sau khi đun xoài xong, các ấy bắc ra, để hơi nguội rồi đổ sữa vào khuấy đều và đổ ra bát, để nguội hoàn toàn.

Mousse xoài 310

Bước 3:

Đổ kem tươi vào bát xoài rồi dùng muỗng trộn đều.

Mousse xoài 410

Bước 4:

Trộn xong rùi mình chia đều ra từng cốc nhỏ như hình bên ý. ^^
Sau đó nhét vô tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho mát.

Mousse xoài 510

Bước 5:

Quả xoài còn lại mình sẽ ép lấy nước. Sau khi có nước
xoài rồi, mình thả bột galetin vào hòa tan và đun trên bếp, sôi khoảng 2
phút là được.

Mousse xoài 610

Bước 6:

Khi bánh đã đông lại, nước xoài trộn galetin cũng đã nguội rồi thì mình sẽ rưới nước này lên bánh, tạo thành 1 lớp thạch xoài bên trên. Để cho điệu, mình phun ít kem tươi lên trang trí nha, rồi để vô tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lớp thạch đông lại.

Hi hi, bây giờ thì có thể bỏ ra măm măm được rồi đây. :X

Mousse xoài Banh-m10

Bánh này mềm thì khỏi nói, lại còn thơm thơm vị xoài, ăn không quá ngọt, rất thích ý. ^_^

Mousse xoài Banh-m11

Trông ngon chưa nè. T__T

Mousse xoài Banh-m12
Mời cả nhà dùng thôi!
Về Đầu Trang Go down
 
Mousse xoài
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» Mousse dưa tươi hai màu
» Strawberri Mousse
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món ngọt-