Bài viết mới | Những Bài Giảng Hay Thầy Thích Pháp Hoà by mytutru Yesterday at 20:28
Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Yesterday at 20:15
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Yesterday at 16:18
BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Yesterday at 10:41
TRUYỆN KIỀU CÓ TRƯỚC ĐOẠN TRƯỜNG TÂN THANH, VÀ LÀ CỦA VIỆT NAM ??? by Trà Mi Yesterday at 10:27
Lục bát by Tinh Hoa Yesterday at 07:21
PHÁP VIỆN MINH ĐĂNG QUANG TĂNG NI & Đại Chúng by mytutru Yesterday at 00:55
SƯ TOẠI KHANH (những bài giảng nên nghe) by mytutru Sat 16 Mar 2024, 20:15
Xem tướng mạo đàn ông ngoại tình, lăng nhăng by Trà Mi Sat 16 Mar 2024, 10:05
Putin dối trá khi trả lời Tucker Carlson by Trà Mi Fri 15 Mar 2024, 11:39
Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Fri 15 Mar 2024, 11:20
Chùm thơ "Có lẽ..." by Tú_Yên tv Fri 15 Mar 2024, 11:09
Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Fri 15 Mar 2024, 11:07
7 chữ by Tinh Hoa Fri 15 Mar 2024, 03:27
Một thoáng mây bay 12 by Ai Hoa Thu 14 Mar 2024, 09:55
BẮT CÁ TRỜI MƯA by Phương Nguyên Wed 13 Mar 2024, 20:48
5 chữ by Tinh Hoa Wed 13 Mar 2024, 07:56
Tiến Trình Tu Học Phật - Thành Phật by mytutru Mon 11 Mar 2024, 23:17
Tập Mỗi Ngày by mytutru Mon 11 Mar 2024, 22:48
Lan ĐV 8 by buixuanphuong09 Mon 11 Mar 2024, 11:06
SẦU LY BIỆT by Phương Nguyên Mon 11 Mar 2024, 08:02
LỀU THƠ NHẠC by Phương Nguyên Sun 10 Mar 2024, 08:39
MỪNG NGÀY 08.03 by Phương Nguyên Sun 10 Mar 2024, 08:21
Chỉn by Trà Mi Sat 09 Mar 2024, 12:30
Lỗi 404 by mytutru Fri 08 Mar 2024, 11:09
Thể Tánh Muôn Loài by mytutru Tue 05 Mar 2024, 23:44
5-8-8-8 by Tinh Hoa Tue 05 Mar 2024, 03:32
Còn mãi duyên thầy by buixuanphuong09 Mon 04 Mar 2024, 13:37
Con Đường Tâm Mytutru TKN Đào Liên by mytutru Sat 02 Mar 2024, 12:09
Hoa Sen Ao Sen by mytutru Sat 02 Mar 2024, 08:27
|
Âm Dương Lịch |
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
|
| | Tác giả | Thông điệp |
---|
Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh bao chay Fri 29 Jan 2010, 01:36 | |
| BÁNH BAO CHAY Bột bánh bao:
Vật liệu : 1 1/2 chén cake flour (swandown hay soft a silk) 1/2 chén sữa 1/4 muỗng cà phê muối 2 muỗng canh đường 1 muỗng cà phê bột nổi 1 muỗng canh dầu ăn 1 muỗng canh bột tàn mì cho bánh được dai, bánh hấp xong trắng đẹp tuyệt vời
Cách làm:
Rây bột với bột nổi cho đều, trộn đường, muối, sữa, dầu. Nhồi bột 30 phút, ủ bột 30 phút cho nổi. Chia bột thành 4 miếng đều nhau cán ra, cho nhân, gói lại đem hấp trên nước sôi có pha dấm.
Nhân bánh bao làm bằng ham soybean paste :
Công thức làm nhân bánh bao :
1 chén ham nhão màu hồng 1 chén ham nhão màu trăng 1/2 thịt chay vụn ( mì căn khô ngâm nước) 1 cũ sắn thái hạt lựu ( cho vào microwave 5 phút) 1 cái củ hành ( thái hạt lựu) 4 tai nấm đông cô ( ngâm nước mềm thái mỏng) 1/2 chén nấm mèo( ngâm nước thái nhỏ) 1 muỗng cafe' bột nêm 1 muỗng canh bột tàn mì (wheat starch) 1 muỗng cafe' đường 1/2 muỗng cafe' tiêu 1/2 chén đậu petits-bois
Cách làm :
Bắt chảo cho 2 muỗng cafe' dầu ăn xào nấm đông cô, củ hành, thịt chay, nấm mèo cho bột nêm, tiêu, đường khoảng chừng 10 phút, tắt lửa để thật nguội, trộn hai thứ ham nhão, củ sắn, bôt tàn mì, lấy môt chút cho vào microwave 1/2 phút nêm vừa ăn là được sau cùng cho đậu petits bois vào. Vò viên tròn. Hấp bánh bao 10 phút , dở nấp nồi cho bay hơi nước, hấp thêm 10 phút nữa là được.
by Chân Thiện Mỹ
|
| | | mytutru
Tổng số bài gửi : 11067 Registration date : 08/08/2009
| Tiêu đề: Re: Bánh bao chay Sun 19 Jun 2011, 09:35 | |
| Kính Tỷ ở thất tt sc xào nhân bánh bằng những nguyên liệu sau đây rất ngon, để tt ghi ra đây cho mọi người xem mà làm nhé..
Số Nguyên Liệu Nhân Bánh Làm = 1 kg 200 gr Bột
Nguyên Liệu Gồm Có: (Số nguyên liệu này làm cở hơn 1 kg 200 gr bột) Làm được trên 40 mươi cái bánh = trái táo Mỹ
Củ sắn .. 2 kg (Bào sợi trộn ít muối để một chút rồi vắt ráo nước) Của cải rốt 2kg (Bào sợi trộn ít muối để một chút rồi vắt cho ráo nước) Đậu petits bois 100 gr "Đậu tươi" Mua 1 bịt sườn non chay.. trong ấy có 11 miếng (Ngâm với ít muối và nước ấm cho mềm) Tiêu dã không nhuyễn lắm 3 muỗng cafe Chân nấm hương cở ba. bốn bốc tay (Ngâm nước ấm cho mềm) Nấm mèo mấy tay ngâm cho nở xòa ra. cắt nhỏ Bột nêm chay.. Dầu ăn. Vị xá xíu - 1 muỗng cafe pha chút nước .. Ướp vào sườn non chiên đảo nóng lại cắt nhỏ ra 1 củ cải muối ngâm rửa vắt ráo cắt nhỏ .. nhỏ hơn hạt lựu. xào lên cho thơm. = Cách làm như sau:
1). Thịt sườn non đã ngâm mềm.. Vắt ráo xé miếng mõng ra xong chiên vàng, ướp với 1 muỗng vị xá xíu đảo cho thấm ráo xong cắt nhỏ ra. 2). Chân Nấm hương đã ngâm rửa sạch bỏ vào nồi luột xấp nước như nấu cơm bỏ vào ít dầu cho thấm vào chân nấm.. khi cạn nước bỏ vào cối xay không nhuyễn lắm .. 3). Nấm mèo đã ngâm và rửa sạch đem ra xắt sợi thật nhỏ. = Củ sắn và củ cải rốt đã bào sợi và vắt ráo nước, cho ít dầu và xào từng thứ cả đậu petits bois.. Chân nấm xào kỹ cho thơm.. Xong đổ tất cả vào trộn chung và niêm bột niêm cho vừa ngon là OK ..
Ghi chú: Bột niêm đã hội đủ bột ngọt và đường nên chỉ nêm một nêm là đủ..
Nhân bánh này rất ngon.. Ở thất tt quý sc làm bánh xong, hấp chín gói bên ngoài mỗi bánh một khăn giấy xếp vào hộp để ở ngăn đá .. Lúc nào ăn lấy ra hấp lại ăn.. Để lâu không sao.. Mẹ tt thích lắm vì nhân rất ngon.. (ăn trúng hạt tiêu cay cay, nắm mèo thì dòn, còn hạt đậu thì mềm còn các thứ kia thì dai dai) Rất ngon .. Và nhờ thơm ngon nên ăn không thấy ngán.
Chúc ai có tâm ăn chay hãy làm mà dùng nhé.. Vừa bổ vừa thơm ngon không thua gì bánh mặn cả. Thân kính.
Ghi Chú: Bánh bao hấp lần đầu 20 phút " 10 phút giở ra cho bay mùi khai, 10 phút sau mới gắp ra khỏi vĩ hấp ".. Khi nào ăn phải hấp lại 15 phút hãy ăn .. Thứ nhất tránh cho ai đó yếu bụng yếu sức khỏi bị nôn ói vì mùi khai.. Thứ hai cẩn thận khỏi bịnh ..
|
| | | |
Similar topics | |
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| |