Bài viết mới | LỀU THƠ NHẠC by chuoigia Yesterday at 22:08
Tin Thời Sự Và Những Bình Luận “Trái Chiều” by chuoigia Yesterday at 21:07
Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Yesterday at 20:17
SỨC MẠNH NỤ CƯỜI by phambachieu Sun 02 Jun 2024, 22:46
7 chữ by Tinh Hoa Sun 02 Jun 2024, 17:07
QUY NHƠN TÔI YÊU by phambachieu Sat 01 Jun 2024, 16:58
Lịch Âm Dương by mytutru Sat 01 Jun 2024, 09:00
Khoảnh Khắc Vui Với Đường Thi by Tam Muội Sat 01 Jun 2024, 07:51
CHUYỆN VỤN (Phương Nguyên) by Phương Nguyên Fri 31 May 2024, 16:32
Quán Tạp Kỹ - Đồng Bằng Nam Bộ by Phương Nguyên Fri 31 May 2024, 09:56
Một thoáng mây bay 13 by Phương Nguyên Fri 31 May 2024, 09:55
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Thu 30 May 2024, 16:51
Hoa Dừa nhà Tôi by Tú_Yên tv Thu 30 May 2024, 14:46
Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 30 May 2024, 14:38
SƯ TOẠI KHANH (những bài giảng nên nghe) by mytutru Tue 28 May 2024, 21:45
SƯ Minh Tuệ by mytutru Tue 28 May 2024, 18:44
Mái Nhà Chung by mytutru Mon 27 May 2024, 22:42
Chết rồi! by Phương Nguyên Sun 26 May 2024, 10:14
Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Fri 24 May 2024, 15:40
Lời muốn nói by Tú_Yên tv Fri 24 May 2024, 15:35
EM CHIM HÁT HAY QUÁ by mytutru Thu 23 May 2024, 23:04
NGHỆ THUẬT TẠO HÌNH by mytutru Wed 22 May 2024, 21:01
MỪNG SINH NHẬT 85 by mytutru Tue 21 May 2024, 21:54
ĐƯỜNG THƠ MÁI ẤM ĐÀO VIÊN by mytutru Tue 21 May 2024, 21:21
TRANG ALBUM GIA ĐÌNH KỶ NIỆM CHUYỆN ĐỜI by mytutru Tue 21 May 2024, 20:43
50 năm Hải chiến Hoàng Sa by Trà Mi Mon 20 May 2024, 10:58
BÊN GIÒNG LỊCH SỬ 1940-1965 - LM CAO VĂN LUẬN by Trà Mi Mon 20 May 2024, 10:46
MÂY NGŨ SẮC 13.05.2024 by mytutru Sat 18 May 2024, 01:48
Nguyễn Thái Học 1902- 1930 (Nhượng Tống) by Ai Hoa Wed 15 May 2024, 10:25
Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Wed 15 May 2024, 10:08
|
Âm Dương Lịch |
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
|
| | Tác giả | Thông điệp |
---|
Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh tôm giòn Thu 14 Nov 2013, 01:22 | |
| Bánh tôm giòn Với cách làm bánh tôm này, những chiếc bánh không chỉ mỏng giòn mà còn đậm đà hương thơm của hạt tiêu, rau mùi... vô cùng hấp dẫn.
Với cách làm bánh tôm này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g thịt tôm - 60g thịt mỡ lợn - Vỏ bánh gối - 30g củ mã thầy (nếu khó kiếm được, bạn có thể thay bằng củ đậu) - 1 quả trứng - Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê rau mùi thái nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn; ít tiêu trắng
| Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu rồi đem thái hạt lựu. Mỡ lợn băm nhuyễn. Củ mã thầy thái nhỏ rồi cho tất cả vào một tô trộn lớn.
|
| Đập vào 1 quả trứng, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê rau mùi thái nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn và ít tiêu trắng vào trộn thật đều thành hỗn hợp đồng nhất.
|
| Trải 1 lớp vỏ bánh gối ra mặt phẳng sạch, múc một muỗng nhỏ hỗn hợp nhân vào giữa, dùng thìa dàn thành một lớp mỏng đều rồi xếp một lớp vỏ bánh khác chồng khít lên trên.
|
| Bóp viền quanh mép cho hai lớp bánh dính vào nhau. Bạn có thể bôi chút nước pha với bột năng lên để tăng độ kết dính cho 2 lớp vỏ bánh. Kế đó, dùng bản dao rộng hơi ép nhẹ để tăng độ dàn đều và bám dính. Dùng tăm đầu nhọn xiên một lỗ ở chính giữa các chiếc bánh để chúng có thể thoát hơi dễ dàng.
|
| Đun nóng chảo với lượng dầu ăn đủ ngập mặt bánh. Khi dầu bắt đầu sôi thì thả bánh vào chiên. Canh cho vỏ bánh ngả màu vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại. Vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm dầu thừa.
| | Dọn bánh ra đĩa có xếp xà lách và chút đồ chua. Trông món ăn sẽ vừa bắt mắt lại giúp chống ngán khi ăn kèm.
|
Một món bánh dễ làm với vỏ bánh giòn rụm, vị tôm thơm ngọt đặc trưng. Ăn kèm với xốt ớt ngọt của Thái cho thật đúng điệu hay chấm mắm chanh ớt tùy khẩu vị và điều kiện của bạn. Bạn nên thưởng thức bánh tôm khi nó đang còn nóng để cảm nhận rõ được độ giòn ngon mà không bị cứng nhé!
Với cách làm bánh tôm này, phần nhân tôm bên trong được pha trộn cùng nhiều loại gia vị nên vừa đậm đà lại quyện hương gừng thơm, rau mùi và tiêu trắng cay nhẹ. Nếu thích ăn cay thì bỏ thêm chút ớt bột vào phần nguyên liệu trộn, hoặc thử đổi mới khẩu vị bằng cách bổ sung chút bột cà ri. Đảm bảo là món bánh sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tôm này nhé! |
| | | quehuong
Tổng số bài gửi : 3106 Registration date : 24/08/2009
| | | | Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| | | | Sponsored content
| Tiêu đề: Re: Bánh tôm giòn | |
| |
| | | |
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| |